Những điều nên biết trước khi bước vào nghề môi giới bất động sản ?

Nghề môi giới bất động sản những điều nên biết không có ở lớp học hoặc một một lớp học miễn phí nào trước khi bạn gia nhật nghề “kiếm tiền bằng nước bột”. Nhưng bạn có thể biết sơ lượt những gì chúng tôi phân tích sau đây để có hành trang và tâm lí tốt trước khi gia nhập.

1./ Điều gì đưa bạn đến với nghề môi giới bất động sản ?

3./ Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

4./ Đối tượng nào phù hợp với nghề Môi Giới Bất Động Sản?

5./ Làm thế nào để trở nên một Môi giới chuyên nghiệp trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản?

1./ Điều Gì Đưa Bạn Đến Với Nghề Môi Giới Bất Động Sản ?

Một câu hỏi mà có thể bạn sẽ được hỏi khi được phỏng vấn. Vậy bạn đến với Nghề với lí do gì ? Hãy thành thật trả lời nhé ! Vì thấy bạn bè làm nghề này kiếm quá nhiều tiền hay vì đam mê kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

-Vì thấy bạn mình kiếm nhiều tiền trong nghề, hay nói ngắn gọn là thích kiếm nhiều tiền. Không sao cả, quá trình phỏng vấn chúng tôi nhận được câu trả lời thành thật thì hơn 80% đến với nghề là muốn tìm một nghề có nguồn thu nhập tốt hơn hiện tại. 

– Đam mê kinh doanh muốn thử sức trong nghề Bất Động Sản. Số lương này khá ít và phần lớn là không bị áp lực tài chính.

2./ Nghề Môi Giới Bất Động Sản Là Gì ?

Hiểu đơn giản về Nghề Môi Giới Bất Động Sản là việc giới thiệu một cái nhà hoặc đất của người cần bán cho người cần mua. Quá đơn giản đúng không nào ? Nhưng với hàng vạn người như bạn đang làm việc đó thì việc cạnh tranh và cần có những thủ thuật để việc “Trung gian” thành công.

Với nhu cầu cần mua nhà đất để ở hoặc kinh doanh quá lớn, nghề môi giới có một tác động tích cực đến việc rút ngắn khoản thời gian người bán và người mua tìm đến nhau hơn. 

Ngày nay nhiều người hiểu nhầm rằng nghề môi giới bất động sản là “Cò nhà đất”. Thật chua sốt khi bị đánh đồng như vậy. Một bên sử dụng mánh khoé đẻ làm ăn. Một bên dùng kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản, đưa ra giải pháp tối ưu cho người bán và người mua và nhận phần trăm hoa hồng xứng đáng nhưng lại đánh đồng giống nhau và chưa thực sự được xem trọng như các nước phát triển.

3./ Nhân Viên môi giới bất động sản là gì ?

Chắc hẳn bạn cũng còn đang hoang mang không biết Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản là gì? Công việc cũng đơn giản là Cung cấp thông tin cái cần bán cho người cần mua một cách chính xác và gọn gàng nhất.

– Hỗ trợ người bán và người mua các thủ tục về giấy tờ, pháp lí, và các giấy tờ cần thiết, đảm bảo đúng quy định pháp luật Việt Nam hiện hành.

– Điều quan trọng là kiếm danh thu về cho công ty, từ đó bạn sẽ kiếm được tiền về cho bản thân mình.

– Một tin vui cho bạn là Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản thu nhập không giới hạn, là nghề trả mức lương đúng với năng lực của bạn.

4./ Đối tượng nào phù hợp với nghề Môi Giới Bất Động Sản?

– Bất kì ai đam mê kinh doanh điều có thể phù hợp với nghề Môi Giới Bất Động Sản. Nhưng cần chuẩn bị một số yếu tố nhỏ sau:

I./ Điều Kiện cần: 

-Hiểu và yêu nghề: Nếu muốn gắng bó bền lâu, bạn cần phải hiểu nghề MGBĐS và hãy yêu nó như bạn đang yêu người thân yêu của bạn có như thế bạn mới không nhàm chán để tiến tới các bước tiếp theo.

– Kiên Nhẫn và làm việc với nhịp độ ổn định: Với 10 nhân viên mới vào công ty. Sau 3 tháng sẽ lược đi ít nhất 50% số lượng bởi tính kiên nhẫn và nhận thức về nghề chưa đúng. Làm việc cần có kế hoạch và ổn định mới tạo ra được hiệu quả. Sẽ được phân tích sâu ở bài sau.

– Không Tự Ái: Tập dần bỏ cái tôi trong người và tính tự ái, bạn sẽ gọi hàng trăm cuộc điện thoại để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Trong đó bạn sẽ có vô vàng câu trả lời khiếm nhã mà chắc rằng không một nhân viên BĐS nào muốn nghe – Nhưng bạn phải trải qua.

Chúng tôi chứng kiến khá nhiều bạn mới ngày đầu điện thoại khóc như mưa và có ý định bỏ cuộc ngay ngày đầu lên lưng ngựa. Lần đầu tiên lúc nào cũng vụng về và khó khăn nhất – Chỉ lần đầu tiên thôi ^.^.

II./ Điều Kiện Đủ

– Kiến thức chuyên sâu: Sau khi trải qua điều kiện cần bạn đã có một bước thành công lớn. Và bạn muốn có giao dịch, hiệu quả trên từng khách hàng tiềm năng – Bạn cần có kiến thức về pháp lí, sản phẩm, địa lí, giá thị trường và làm thế nào để khách mua sản phẩm bạn đang chào bán ( dễ lắm sẽ được học vài ngày là có ngay thôi). Bạn biết đấy, khách hàng chỉ muốn làm với người chuyên nghiệp để giảm thiểu tốt đa rủi ro và rút ngắn thời gian cho thương vụ này.

– Kỹ năng mềm : Bạn thấy đấy, cùng một công việc nhưng người này kiếm nhiều tiền hơn người kia bởi ngoài các yếu tố cơ bản họ còn có kỹ năng mềm. Đừng lo lắng, nếu bạn ăn nói thô cứng, chưa có kĩ năng tốt trong giao tiếp, nếu không có khả năng trời cho thì bạn sẽ luyện tập, chúng tôi cũng từ nhiều ngành oto, điện tử, it,… bước đầu cũng khó khăn nhưng giờ thì nói như cái máy, bạn cũng thế thôi.

5./ Làm thế nào để trở nên một Môi giới chuyên nghiệp trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản?

Bạn đừng suy nghĩ quá sâu xa, đọc đến đây và cảm nhận được thì bạn đã có thể trở thành một nhân viên BĐS tập sự. Sự chuyên nghiệp sẽ được rằng luyện và truyền đạt từ công ty bạn đến làm và môi trường tốt nhất là ma sát thực tế. Một số yếu tố cơ bản bạn cần tuân thủ để trở nên chuyên nghiệp.

– Làm việc chăm chỉ – Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp một kết quả xứng đáng, bước đầu tiên là kinh nghiệm không phải tiền. Đừng vôi đi câu cá nếu bạn chưa học được cách buộc lưỡi câu và các thủ thủ câu cá tốt nhất.

– Tuân Thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp – Tiền có thể làm cho bạn có những lựa chọn đôi khi không đúng nên trước hết bạn cần hiểu đúng để không sai phạm. Đạo đức nghề nghiệp rất quan trọng

  • Đối với khách hàng: bạn cần phải tư vấn đúng về thông tin sản phẩm, pháp lí rõ ràng, phù hợp với nhu cầu người mua.
  • Đối với đồng nghiệp : Vui vẻ, hoà đồng, tránh tình trạnh cạnh tranh không lành mạnh.
  • Đứng trước những cám dỗ của đồng tiền, bạn cần thực sự tỉnh táo để không đưa ra những lựa chọn mà không thể quay đầu.

Thực tế thì không thể truyền đật 100% ý nghĩa về Nghề Môi Giới Bất Động Sản tại đây. Còn rất nhiều chi tiết nhỏ, để hỗ trợ tốt hơn các bạn có thể học hỏi nhiều hơn trên internet hoặc mail trực tiếp cho chúng tôi alobietthu@gmail.com.

Trân trọng !