Tôi vào nghề Bất Động Sản Như Thế Nào ?

Năm 2013 tôi ra trường và cầm một tấm bằng khá về CNTT, khá hớn hở của một sinh viên mới ra trường, muốn kiếm tiền bằng chính ngành mình học. Thật trớ triu tôi đi nhiều nơi, đưa ra những sản phẩm tôi từng làm ( website). “Công ty chúng tôi cần người có kinh nghiệm 2-3 năm”, kinh nghiệm đâu ra khi mà tôi mới ra trường? 

Cứ thế, tầm 2 tháng tôi quá ngao ngán và chán với việc xin vào các công ty. Sau đó tôi tiêu tốn thời gian cho hai nghề không hề liên quan (làm sale thôi) . Đến tháng 8/2014 lang thang trên internet thấy nhiều quảng cáo nói nghề Môi Giới Bất Động Sản không cần kinh nghiệm tháng 15-20 triệu, trong khi nghề tôi đang làm chỉ 3-4 triệu/tháng chạy le lưỡi ngoài đường.

Một cú lừa ngoại mục với mức lương nghe không tưởng cho một sinh viên mới ra trường. Tôi chọn 2 công ty để phỏng vấn, công ty 3 triệu/tháng gần chỗ tôi ở, còn công ty quảng cáo 15-20 triệu thì khá xa. Vào phỏng vấn công ty 3 triệu chưa đến 15 phút tôi đã được nhận (sau này mới nhận ra nghề này phỏng vấn dễ đậu như vậy :)). Nhưng mức lương thực tập chỉ 1 triệu trừ hết mấy khoản còn có 700K,  cái chính là ở đó họ nói rất hay tôi quyết định làm tại nơi đây.

Vô vàng khó khăn mà ngày đầu nếu không kiên nhẫn tôi đã bỏ cuộc. Một môi trường quá mới lạ, tôi từ sinh viên chỉ biết ôm máy tính, trải qua một ngày huấn luyện nó khó như thi đại học. Tôi dân miền trung câu từ khá thô và cứng để thay đổi không thể đổi và thích ứng ngay. Tôi còn nhớ nhóm trưởng chỉ cho tôi 1 câu nói cả tuần mới cho qua ” Em chào anh B ạ” và cứ thế tôi dần thích ứng.

Về mức lương – rất nhiều bạn sẽ bỏ nghề, vì thực tế mức lương thời đó không đủ chi  tiêu. Thời điểm này chắc đã lên 2-3 triệu cho các bạn học việc nhưng cũng khó đủ trang trải. Vì thế bạn cần chuẩn bị một ít tài chính cho việc sông qua thời học việc.

Từ câu chuyện của tôi đã trải qua nếu bạn muốn vào nghề cần lưu ý vài điều như sau:

– Kiên nhẫn học hỏi, lúc đầu chắc thích kiếm nhiều tiền chứ chưa nghĩ đến yêu nghề, dù sao có lí do để ở lại đã.

– Chuẩn bị một mức tài chính đủ để xoay trong lúc học việc tầm 3 tháng.

– Học hỏi nhanh anh, chị đi trước nhiều nhất có thể để thích ứng và kiến được tiền để trụ lại với nghề.

Phần sau tôi sẽ viết về việc tôi ở lại Nghề MGBDS như thê nào ? nếu bạn quan tâm hãy đọc nhé.